เนื่องด้วยสภาพภูมิอากาศที่แตกต่างกับประเทศอื่นของ ประเทศ ทำให้ประเทศเกาหลีนั้นมีการพัฒนาเทคนิคการถนอมอาหารพิเศษเพื่อเก็บรักษา วิตามินในสูตรอาหารและ เพื่อให้ตอบรับกับภูมิอากาศ ในบางภูมิภาคที่มีฤดูหนาวเป็นเวลานานอาหารส่วนใหญ่เน้น เพื่อสุขภาพและบำรุงร่ายกาย โดยอาหารมักออกรสชาติจืด และมีเครื่องเคียงต่างๆ เพื่อเป็นการเพิ่มรสชาติ อาหารที่รู้จักกันดีของเกาหลีใต้ คือ กิมจิ หรือผักดองนั่นเองซึ่งมีหน้าตาที่หลากหลาย ขึ้นอยู่กับประเภทของผักและกรรมวิธีการทำ  อาหารที่ขึ้นชื่ออีกชนิดคือ บุลโกกิก หรือที่เรารู้จักกันในชื่อของหมูย่างเกาหลีใต้ จะมีรสชาติออกหวาน

อาหารแนะนำ
ทัคคาลบี หรือไก่บาร์บีคิวผัดซอสเกาหลี  (Dak Galbi)
อาหารเลื่องชื่อแห่งเมืองซุนซอน นำไก่บาร์บีคิว ข้าวเหนียว มันหวาน ผักต่างๆลงผัดรวมกับซอสแบบเกาหลี นำผักกาดเขียวมาห่อรับประทาน

หมูย่างเกาหลี (PORK CALBI)
ต้นตำรับอาหารเลื่องชื่อของ ประเทศเกาหลีใต้ เป็นหมูย่างที่ผ่านการหมักจนได้ที่ นำมาย่างบนเตาถ่านร้อนๆ สุกกำลังดี แล้วตัดชิ้นพอคำ รับประทานกับซอส, กระเทียม, กิมจิ และใช้ใบผักกาดหอมสดห่อเป็นคำๆ คล้ายเมี่ยงคำ พร้อมข้าวสวยร้อนๆ และเครื่องเคียง

ไก่ตุ๋นโสม (SUMGYETANG)
อาหารบำรุงสุขภาพต้นตำรับจากใน วังที่เราบรรจงคัดสรรไก่ที่มีอายุพอเหมาะกับการรับประทาน (อายุ 45 วัน) ท่านละ 1 ตัว ล้างเครื่องในออก และยัดไส้ด้วยของบำรุงอาทิ เม็ดพุทราแห้ง, รากโสมเกาหลี, เก๋ากี้, รับประทานพร้อม

โอซัมบลูโกกิ (OSAM BULKOKI)
หรือหมูปลาหมึกย่าง บาร์บีคิวหมัก สไตล์สมัยใหม่ คนต่างประเทศนิยมรับประทานเพราะมีรสชาติออกหวานเผ็ดเล็กน้อย โดยนำบาร์บีคิวหมูปลาหมึกลงในกระทะครึ่งวงกลมพร้อมน้ำซุปปรุงรส รับประทานพร้อมเครื่องเคียง และข้าวสวย

บิบิมบับ+ชาบู ชาบู(Bibimbub+Shabu Shabu)
ข้าวผัดหม้อไฟแบบเกาหลีทานกับสุ กี้สไตล์เกาหลีบนหม้อไฟร้อนๆ ประกอบด้วยหมูสไลด์ ผักบำรุงสุขภาพต่างๆ เช่น แครอท ผักขม เห็ดเข็มทอง นำส่วนผสมทั้งหมดใส่ในหม้อน้ำซุปกระดูกไก่ร้อนๆ

 
     
     
     
     
     
 
 
 

 

         
         
         
         

ติดต่อเรา: email: booking.happygroup@gmail.com Tel: 02-3201745-6, 085-666-3963 Fax: 02-3201747